Cần tìm lao động phổ thông

13/11/2020

Cần tìm lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm thị phần lớn ở thị trường lao động, số lượng lao động phổ thông hiện nay luôn chiếm áp đảo so với các lĩnh vực hay ngành nghề khác.

1 . Lao động phổ thông là gì?

Lao động phổ thông là cụm từ chỉ những người lao động không qua đào tạo, chưa có kinh nghiệm lao động gì đặc biệt. Lao động phổ thông thường bao gồm những người có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở xuống. Độ tuổi của họ có thể dao động từ 16 - 50 tuổi.

Lao động phổ thông thường được biết là những người có kĩ năng trình độ hạn chế. Tuy nhiên, trong thời buổi kinh tế khó khăn như hiện nay thì ngay cả những người có bằng cấp vẫn phải làm những công việc không đòi hỏi nhiều hiểu biết học thuật như: Grab, shipper, phục vụ bàn…Hiện nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp với lao động phổ thông chiếm đến 40% so với những nguồn nhân lực khác.

Tham khảo thêm: Thuê lao động phổ thông tại Bắc Giang

Cần tìm lao động phổ thông

Cần tìm lao động phổ thông

2 . Các nguồn tìm việc lao động phổ thông:

* Thông qua các trung tâm tuyển dụng:

Hiện các trung tâm tuyển dụng việc làm luôn sẵn sàng giới thiệu những công việc lao động phổ thông mới. Bằng việc nộp đơn vào các trung tâm tuyển dụng, bạn vừa có thể tiết kiệm thời gian, vừa không cần nhờ vả các mối quan hệ có thể tìm thấy cho mình một công việc phù hợp nhất.

* Thông qua các Website tìm việc uy tín:

Bên cạnh đó, sử dụng các website tìm việc cũng là một lựa chọn lí tưởng. Bạn vừa được giới thiệu công việc chi tiết, vừa được tư vấn miễn phí cách trình bày CV, lựa chọn nghề nghiệp phù hợp,…

Tham khảo thêm: Cho thuê lao động phổ thông nhanh chóng

Cần tìm lao động phổ thông tại Bắc Giang

Cần tìm lao động phổ thông tại Bắc Giang

3 . Các công việc lao động phổ thông phổ biến nhất hiện nay:

  • Thợ hàn

Thợ hàn là người thường đảm nhận các công việc tại xưởng vật tư, doanh nghiệp quảng cáo, kim khí, xây dựng…Công việc thợ hàn cũng yêu cầu về trình độ, kỹ năng nhất định, bởi đây là một công việc nguy hiểm, mọi quy trình phải đáp ứng được yêu cầu về kỹ thuật.

  • Thợ may

Đây là một công việc phổ thông phổ biến hiện nay đặc biệt là với nữ giới, thu hút đông đảo lượng lao động là nữ giới tham gia. Nhìn chung mức lương và thu nhập đối với nghề thợ may cũng khá ổn định.

  • Công nhân dây chuyền sản xuất

Công việc phổ thông này thu hút khá nhiều lao động tham gia, mỗi giai đoạn trong dây chuyền sản xuất sẽ có những yêu cầu về công việc khác nhau. Đây là công việc không yêu cầu quá cao về kinh nghiệm, trong quá trình làm việc sẽ được hướng dẫn về chuyên môn.

  • Công nhân vận hành máy

Công việc mà người công nhân phải chịu trách nhiệm về việc điều khiển, thao tác vệ sinh máy trong quá trình vận hành. Ngoài ra, còn có công việc liên quan tới kiểm tra sản phẩm trước khi dời tới các bộ phận tiếp theo…Công việc của công nhân vận hành máy mang tính lặp đi lặp lại, không yêu cầu sự phức tạp nên yêu cầu về chuyên môn kỹ thuật cũng không cần cao.

Nếu bạn đang mong muốn tìm một công việc phù hợp, có nhiều khả năng thăng tiến thì có thể liên hệ với cần tìm lao động phổ thông chắc chắn là sự lựa chọn số một. Hãy nhanh chóng lướt qua các cơ hội việc làm và tìm cho mình một vị trí thích hợp nhất nhé.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...