Công ty tuyển dụng lao động

17/11/2020

Lao động phổ thông là công việc đơn giản, không có yêu cầu cao về bằng cấp cao như một số ngành kiến trúc sư, kế toán,…Tuy nhiên để tìm được một công việc lao động phổ thông, người lao động cũng phải đáp ứng được những yêu cầu bắt buộc bởi lao động phổ thông là công việc có liên quan tới chân tay, thể lực, máy móc. Chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây tìm hiểu về công ty tuyển dụng lao động.

1 . Sơ đồ quy trình tuyển dụng của công ty tuyển dụng lao động:

A. Quy trình tuyển dụng:

1,Chuẩn bị tuyển dụng

2,Thông báo tuyển dụng

3, Thu nhận, nghiên cứu HS

4, Phỏng vấn sơ bộ

5, Kiểm tra, trắc nghiệm

6, Phỏng vấn lần 2

7, Xác minh, điều tra

8, Khám sức khỏe

9, Ra quyết định tuyển dụng

10, Bố trí công việc.

B. Xác định nhu cầu tuyển dụng:

Nhu cầu tuyển dụn phát sinh từ các nguồn sau: theo yêu cầu của GĐ, phòng nhân sự đề nghị, theo yêu cầu của các bộ phận sử dụng.

Các bộ phận căn cứ vào kế hoạch sxkd và nhu cầu công việc phát sinh để lập kế hoạch tuyển dụng vào phiếu đăng ký nhu cầu nhân sự theo mẫu NS- 01- BM01.

-Tuyển dụng phục vụ yêu cầu cho công việc gì.

-Điều kiện đòi hỏi người dự tuyển phải đáp ứng được về: Tay nghề, trình độ chuyên môn, kỹ thuật và những điều kiện khác tùy theo tính chất công việc.

-Số lượng cần tuyển dụng.

-Loại lao động: Chính thức hay thời vụ.

-Thời gian cần nhân sự.

Tham khảo thêm: Công ty cung ứng lao động tại Bắc Giang 

Công ty tuyển dụng lao động uy tín

Công ty tuyển dụng lao động uy tín

2 . Nhu cầu việc làm lao động phổ thông hiện nay tại các xí nghiệp

Có một thực tế là, chúng ta chỉ cần có 1 người quản lý giám sát, nhưng với công nhân thì lại cần một số lượng rất nhiều. Điều này càng minh chứng rằng, nhu cầu về nguồn lao động chân tay sức lực làm thuê cho sự sáng tạo luôn cần một số lượng đông.

Mặc dù kinh tế phát triển mạnh mẽ là vậy, nhưng trong xã hội vẫn có nhiều những công việc lao động phổ thông riêng. Bởi những công việc này chỉ đòi hỏi bạn có sức khỏe mà thôi như: bốc vác, shipper, xe ôm, hay công nhân làm việc tại các xí nghiệp. Chính vì thế, chúng ta có thể khẳng định, việc làm lao động phổ thông hiện nay đang đón đầu các xí nghiệp về nhu cầu tuyển dụng.

Đối với những lao động phổ thông có tay nghề, đặc biệt là ngành dệt may thì doanh nghiệp sẽ giao công việc làm chính với mức lương lao động phổ thông hợp lý mà không phải qua đào tạo, thử việc. Xu hướng việc làm của các công ty, nhà máy, xí nghiệp hiện nay đa số tuyển người lao động có tay nghề, có bề dày kinh nghiệm là chủ yếu để giảm thiểu thời gian thử việc, cũng như chi phí đào tạo.

Thời đại phát triển, các nhà hàng, công ty, xí nghiệp,…mọc lên như nấm nên vấn đề việc làm dành cho người lao động phổ thông khá đa dạng. Theo đó, họ có thể thoải mái lựa chọn bất cứ công việc nào yêu thích và phù hợp với mình.

Tham khảo thêm: Tìm kiếm việc làm lao động phổ thông

Công ty tuyển dụng lao động tại Bắc Giang

Công ty tuyển dụng lao động tại Bắc Giang

Tuyển dụng lao động là bước quan trọng để xây dựng bộ máy lao động cho doanh nghiệp. Nếu tuyển dụng không đúng người vừa gây tốn kém và mất thời gian. Hy vọng bài viết trên đã giúp các công ty tuyển dụng lao động có được quy trình tuyển dụng hợp lý.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...