Hợp đồng thời vụ 6 tháng

09/11/2020

Hợp đồng thời vụ 6 tháng, là một trong những loại hợp đồng thời vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Vậy người lao động được ký hợp đồng thời vụ mấy lần? Người lao động có được người sử dụng đóng bảo hiểm xã hội hay không? Tiền lương theo hợp đồng thời vụ có phải đóng thuế thu nhập cá nhân hay không?

1 . Hợp đòng thời vụ 6 tháng là gì?

Hợp đồng lao động là hợp đồng giao kết giữa người sử dụng lao động và người lao động và phải đảm bảo nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện trí và không vi phạm các quy định pháp luật lao động. Hợp đồng thời vụ là một hợp đồng lao động xác định thời hạn và thường được giao kết về các công việc có tính chất không thường xuyên, thời hạn hợp đồng phải dưới 12 tháng.

Như đã phân tích ở trên, ta có thể hiểu hợp đồng thời vụ 6 tháng là hợp đồng lao động thời vụ giao kết giữa người sử dụng lao động và người lao động, có thời hạn 6 tháng.

Tham khảo thêm: Hợp đồng lao động thời vụ dưới 1 tháng

Hợp đồng thời vụ 6 tháng

Hợp đồng thời vụ 6 tháng

2 . Tiền lương theo hợp đồng thời vụ 6 tháng có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không?

Căn cứ điểm a khoản 2 điều 3 luật thuế thu nhập cá nhân 2007 thì tiền lương theo hợp đồng thời vụ 6 tháng cũng thuộc một trong các trường hợp tính thuế thu nhập cá nhân.

Vì vậy, khi giao kết hợp đồng thời vụ 6 tháng sẽ có trách nhiệm đóng thuế thu nhập cá nhân. Tiền thuế này sẽ được tính theo quy định của pháp luật về thuế thu nhập cá nhân có thể được doanh nghiệp, công ty trừ vào tiền lương hàng tháng mà người lao động được nhận.

Hợp đồng lao động thời vụ

Hợp đồng lao động thời vụ 

3 . Thời hạn của hợp đồng lao động thời vụ:

Khoản 2 điều 22 BLLĐ 2012 quy định, trong thời hạn 30 ngày kể từ khi HĐLĐ thời vụ hết hạn doanh nghiệp phải ký hợp đồng mới nếu không HĐLĐ thời vụ sẽ đương nhiên trở thành HĐLĐ xác định thời hạn, với thời hạn là 24 tháng.

Pháp luật về lao động không quy định tối đa số lần ký mà NLĐ được phép ký kết HĐLĐ thời vụ với NSDLĐ. Tuy nhiên, phải đảm bảo tổng số thời gian của nhiều lần đó trong 1 năm không được vượt quá 12 tháng. Bởi nếu tổng thời gian cho tất cả các lần ký hợp đồng cộng lại trong 1 năm mà vượt quá 12 tháng thì đó được xem là công việc có tính chất thường xuyên 12 tháng trở lên.

Tham khảo thêm: Cung ứng lao động thời vụ tại Bắc Giang

4 . Những ưu đãi khi NLĐ ký kết HĐLĐ theo mùa vụ:

Theo quy định tại Luật BHXH 2014, BLLĐ 2012 thì khi ký kết HĐLĐ thời vụ, NLĐ cũng được đảm bảo các quyền lợi:

Được tham gia bảo hiểm thất nghiệp, BHXH và được hưởng đầy đủ quyền lợi khi đáp ứng các điều kiện để hưởng trợ cấp thất nghiệp, chế độ thai sản, hưu trí, tai nạn lao động,…

Được bảo vệ quyền lợi chính đáng theo quy định của pháp luật lao động như không bị đuổi việc vô cớ, được trả lương đúng hạn.

Lao động thời vụ hiện nay cũng khá phổ biến trong nền kinh tế thị trường do đặc thù công việc được thực hiện theo mùa vụ. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu hơn về hợp đồng thời vụ 6 tháng và một số quyền lợi cũng như luật lao động thời vụ.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...