Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng

10/11/2020

Tuy chỉ được ký kết trong thời gian ngắn nhưng hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng vẫn đảm bảo đầy đủ quyền và nghĩa vụ cho người lao động. Khi giao kết hợp đồng này, doanh nghiệp cần lưu ý những gì? Mời quý thành viên xem bài viết dưới đây.

1 . Khái niệm hợp đồng thời vụ:

Hiện nay trong quy định của pháp luật lao động hiện hành không có quy định cụ thể về khái niệm hợp đồng lao động thời vụ mà chỉ có quy định chung về khái niệm hợp đồng lao động tại khoản 1 điều 13 bộ luật lao động 2019.

Trên cơ sở định nghĩa về từ “thời vụ”, và quy định về khái niệm hợp đồng lao động cùng với một số quy định tại Bộ luật lao động 2019 và tham khảo bộ luật lao động 2012 thì có thể hiểu một cách đơn giản về hợp đồng lao động thời vụ như: HĐLĐ thời vụ là sự thỏa thuận giữa người lao động và người sử dụng lao động về việc làm có trả lương theo mùa vụ hoặc công việc nhất định có tính chất không thường xuyên, có thời hạn dưới 12 tháng, điều kiện làm việc, quyền và nghĩa vụ của mỗi bên trong quan hệ lao động.

Về phân loại hợp đồng thì chỉ gồm hợp đồng lao động không xác định thời hạn và hợp đồng lao động xác định thời hạn, như vậy dựa trên khái niệm về hợp đồng lao động thời vụ và cách phân loại hợp đồng theo khoản 1 điều 20 bộ luật lao động 2019 ta có thể xác định hợp đồng lao động thời vụ chính là hợp đồng xác định thời hạn.

Tham khảo thêm: Hợp đồng thời vụ 6 tháng

Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng

Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng

2 . Người lao động làm việc theo HĐLĐ mùa vụ không phải thử việc:

Theo pháp luật về lao động, không có quy định bắt buộc giữa doanh nghiệp và người lao động phải ký kết hợp đồng thử việc. Việc ký hay không ký hợp đồng thử việc hoàn toàn là do sự thỏa thuận của các bên.

Tuy nhiên, theo quy định tại khoản 2 điều 26 của bộ luật lao động năm 2012, khi người lao động làm việc theo HĐLĐ mùa vụ thì không phải thử việc.

Do đó, doanh nghiệp sẽ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 1 triệu đến 2 triệu nếu yêu cầu thử việc với người lao động làm việc theo HĐLĐ theo mùa vụ.

Tham khảo thêm: Thuê nhân công thời vụ tại Bắc Giang

Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng Bắc Giang

Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng Bắc Giang

3 . Thời hạn HĐLĐ mùa vụ:

HĐLĐ mùa vụ có thời hạn dưới 12 tháng. Trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày HĐLĐ mùa vụ hết hạn mà các bên vẫn tiếp tục quan hệ lao động thì phải tiến hành giao kết HĐLĐ mới. Các bên có thể tự do chọn loại HĐLĐ phù hợp với nhu cầu của mình.

Ngược lại, nếu các bên không tiến hành giao kết HĐLĐ mới, thì mặc nhiên HĐLĐ mùa vụ đã giao kết sẽ trở thành HĐLĐ xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng.

Trường hợp các bên ký kết HĐLĐ mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết HĐLĐ không xác định thời hạn.

Như vậy, trường hợp ký hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng thuộc trường hợp phải tham gia bảo hiểm bắt buộc. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu hơn về hợp đồng thời vụ.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...