Lao động phổ thông là sao

16/11/2020

Sự phát triển của xã hội ngày nay kéo theo nhu cầu về nhân sự, lao động ngày càng nhiều. Trong vô vàn công việc khác nhau thì việc làm lao động phổ thông gần như thu hút đông đảo người tìm việc nhất. Vậy việc làm lao động phổ thông là sao- bạn đã biết chưa?

1 . Việc làm lao động phổ thông là sao?

Lao động phổ thông là tầng lớp lao động đông đảo nhất trong hầu hết mọi xã hội. Đó là tầng lớp lao động có ít hoặc không có trình độ chuyên môn. Những công việc lao động phổ thông thường liên quan nhiều đến tay chân, thể lực, máy móc…Điểm thấy rõ nhất ở lao động phổ thông đó là tính rập khuôn và không có tính sáng tạo.

Thông thường, lao động phổ thông có trình độ học vấn tốt nghiệp từ THPT. Nhưng ở Việt Nam hiện nay thì người lao động phổ thông có trình độ THCS, thậm chí là tiểu học rất nhiều.

Tham khảo thêm: Cung ứng lao động phổ thông tại Bắc Giang

Lao động phổ thông là sao

Lao động phổ thông là sao

2 . Yêu cầu đối với lao động phổ thông:

  • Khả năng chịu áp lực

Bởi vì không có nhiều kinh nghiệm và thành thạo kỹ năng nên quá trình sản xuất của các lao động này cũng gặp nhiều khó khăn. Bạn phải thao tác cho kịp tiến độ, giải quyết những lỗi sai trong quá trình làm việc…và chắc chắn áp lực trong công việc là điều khó tránh khỏi. Do vậy, bạn cần có tâm lý vững vàng, bình tĩnh xử lý những tình huống bất ngờ.

  • Chăm chỉ, cần cù

Công việc thuộc nhóm lao động phổ thông không quá khó nhưng bạn cần chăm chỉ, cần cù. Điều này giúp bạn quen việc, thành thục hơn và có thể hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng, chính xác.

  • Có sức khỏe tốt

Yêu cầu hàng đầu dành cho lao động phổ thông là sức khỏe, do những đối tượng lao động này chủ yếu sử dụng sức lực để làm việc. Một số công việc đặc thù cũng sẽ có yêu cầu về cân nặng, chiều cao…Thế nên, nếu bạn đang tìm lao động phổ thông, hãy chắc chắn mình có sức khỏe tốt hoặc tập thể dục thể thao để có một sức khỏe dẻo dai nhé. Và tất nhiên, trước khi xin việc giấy khám sức khỏe là giấy tờ bắt buộc nên bạn hãy chuẩn bị giấy khám sức khỏe theo hồ sơn xin việc nhé.

Tham khảo thêm: Xuất khẩu lao động phổ thông

Lao động phổ thông là sao tại Bắc Giang

Lao động phổ thông là sao tại Bắc Giang

3 . Thu nhập của lao động phổ thông thế nào?

Tùy vào quy mô doanh nghiệp và tính chất công việc mà mức lương/thu nhập và các chế độ, quyền lợi của lao động phổ thông sẽ khác nhau và có sự chênh lệch. Tuy nhiên cần đảm bảo không thấp hơn mức lương tối thiểu vùng, đồng thời, nhận được đầy đủ các chế độ bảo hiểm, trợ cấp, phụ cấp tương ứng theo quy định. Nhìn chung, mức lương trung bình của nhóm đối tượng này dao động trong khoảng từ 3,4,5-6 triệu/tháng, tùy nơi làm việc và vùng miền.

Nhu cầu tuyển dụng cao, mức thu nhập tương xứng, chế độ đãi ngộ hợp lý là những ưu điểm khiến lao động phổ thông luôn nhận được sự quan tâm ứng tuyển của nhiều người, kể cả những ai có trình độ, bằng cấp nhưng không xin được việc đúng chuyên môn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu chính xác lao động phổ thông là sao và những thông tin liên quan để tự tin hơn trong mục tiêu công việc.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...