Lao động thời vụ

05/11/2020

Khi cần xử lý vấn đề cấp thiết nào đó của công ty như chậm tiến độ, không đủ nhân lực để sản xuất một lượng hàng hóa nào đó,…trong thời gian ngắn, các công ty thường lựa chọn các đi thuê lao động thời vụ để kịp hoàn thành đúng tiến độ công việc.

1 . Lao động thời vụ là gì?

Lao động thời vụ là gì những người làm công việc trong một khoảng thời gian ngắn nhất định, đem lại lợi ích cho cả bên thuê họ và chính họ. Họ không phải là nhân viên hay công nhân làm dài hạn cho các doanh nghiệp.

Lương của họ được tính theo giờ do công ty đó đưa ra chứ không phải theo hệ số bằng cấp hay thang bảng lương của nhà nước. Họ cũng không được đóng bảo hiểm xã hội. Sau khi hết việc, những người lao động thời vụ này sẽ nghỉ, do đó, họ thường không làm việc liên tục. Đây chỉ là việc làm tay trái, kiếm thêm thu nhập.

Tham khảo thêm: Công ty cung ứng lao động thời vụ

Lao động thời vụ

Lao động thời vụ

2 . Vậy khi nào nên sử dụng lao động tạm thời:

Đối với một số ngành nghề kinh doanh, không phải lúc nào cũng cần một lượng lớn nhân sự. Công việc chính thường chỉ diễn ra một vài tháng hoặc vài quý nhất định trong một năm. Ví dụ, việc sản xuất bánh trung thu chỉ cần đông lao động vào hai tháng cận tết trung thu. Vậy vấn đề đặt ra là nếu qua hết mùa trung thu nhân viên sẽ làm gì? Phải “nuôi quân” cả năm để chiến trong một mùa không phải cách làm hay. Điều này sẽ khiến doanh nghiệp phải chi tiêu quá nhiều chi phí nhân sự và nó là mầm mống của kinh doanh kém hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu cho nghỉ việc đồng loạt, công ty phải đối diện tình trạng thiếu hụt trầm trọng vào mùa sản xuất. Vậy phải làm sao cho vẹn toàn? Có thể nói, nhân viên lao động tạm thời là một sự lựa chọn sáng suốt nhất trong những tình huống như thế này. Vậy cung ứng lao động thời vụ là gì? Cụ thể, bạn cần linh hoạt sử dụng nhân viên thời vụ khi công việc kinh doanh có những tính chất sau:

  • Công việc có tính trọn gói và không phát sinh thường xuyên.
  • Tính lương, bảo hiểm, thuế và những thủ tục liên quan lao động cho số lượng lao động thời vụ phát sinh đột xuất trong đội ngũ công ty.
  • Cần lao động tay nghề cao giải quyết những vấn đề khó khăn, chi phí khá cao khi thuê fulltime.
  • Công tác phỏng vấn, tuyển dụng và thực hiện đào tạo số lượng lớn cho công ty mỗi năm một đến hai lần,…
  • Tham khảo thêm: Công ty cung cấp lao động thời vụ tại Bắc Giang

Lao động thời vụ uy tín

Lao động thời vụ uy tín

3 . Hiệu quả công việc lao động thời vụ mang lại?

  • Nhanh chóng giải quyết vấn đề lao động phát sinh trong một giai đoạn ngắn của quy trình sản xuất dịch vụ đột biến của doanh nghiệp.
  • Giảm thiểu chi phí cho những hoạt động tuyển dụng, giám sát, chấm công, trả lương.
  • Các doanh nghiệp sẽ không mất quá nhiều thời gian giải quyết các khâu thủ tục hành chính tuyển dụng lao động các chế độ với người lao động như bảo hiểm, thai sản, thất nghiệp…
  • Cắt giảm chi phí nhân sự giúp doanh nghiệp, tiết kiệm chi phí sản xuất đưa tới giá thành sản phẩm hạ giúp sản phẩm tăng tính cạnh tranh từ đó lợi nhuận của khách hàng sẽ tăng.

Nguồn lao động thời vụ trước khi chuyển sang cho bên công ty đối tác phải trải qua cả một quá trình đào tạo các nội quy lao động cụ thể, bài bản trong các doanh nghiệp. Những công nhân do lao động thời vụ lựa chọn đều được trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động, đảm bảo an toàn.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...