Quy định về lao động thời vụ

10/11/2020

Việc giao kết hợp đồng quy định về lao động thời vụ giữa người sử dụng lao động và người lao động diễn ra rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên hợp lao động theo thời vụ được giao kết trong trường hợp nào, đối với loại công việc có tính chất như thế nào thì đa phần các doanh nghiệp đều nắm rõ.

1 . Tư vấn về hợp đồng lao động theo mùa vụ:

Theo quy định của pháp luật khi nhận người lao động vào làm việc, người sử dụng lao động và người lao động phải trực tiếp giao kết hợp đồng lao động. Tuy nhiên việc lựa chọn loại hợp đồng lao động phù hợp để giao kết đối với từng loại công việc đóng vai trò rất quan trọng. Pháp luật cũng đang có những quy định chặt chẽ liên quan đến việc lựa chọn hợp đồng lao động để giao kết và các chế tài xử lý nếu như có vi phạm xảy ra. Vì vậy nếu bạn đang gặp vấn đề này, đang không biết công việc mà mình chuẩn bị giao kết với người lao động thì nên làm hợp đồng nào.

Tham khảo thêm: Hợp đồng thời vụ dưới 3 tháng

Quy định về lao động thời vụ

Quy định về lao động thời vụ

2 . Quy định về lao động thời vụ:

- Không được giao kết hợp đồng lao động:

  • Lao động theo mùa vụ hoặc theo một số công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng để làm những công việc có tính chất thường xuyên từ 12 tháng trở lên.
  • Khi ký hợp đồng lao động thời vụ, người sử dụng lao động phải đảm bảo các quyền lợi sau đây cho người lao động:
  • Được tham gia bảo hiểm thất nghiệp
  • Được tham gia bảo hiểm xã hội.
  • Được bảo vệ quyền lợi chính đáng như không bị đơn phương chấm dứt hợp đồng, không được trả lương đúng hạn, lao động nữ được hưởng chế độ thai sản,…
  • Khi có xảy ra tranh chấp giữa người sử dụng lao động và người lao động thì người lao động có cơ sở để tòa án giải quyết quyền lợi cho người lao động.

- Pháp luật lao động chưa hạn chế số lần ký kết HĐLĐ thời vụ. Tuy nhiên, công việc được giao kết trong hợp đồng lao động thời vụ phải là công việc có tính chất tạm thời, không thường xuyên.

- Khi ký kết hợp đồng lao động cần đảm bảo một số nội dung cơ bản như sau: tên, địa chỉ cụ thể của người sử dụng lao động, họ tên, chứng minh thư, địa chỉ của người lao động, nội dung công việc và địa điểm làm việc và thời hạn lao động, mức lương, hình thức trả lương, thời gian làm việc, chế độ nghỉ ngơi, trang bị về bảo hộ lao động, chế độ bảo hiểm và các khoản phụ cấp nếu có.

Tham khảo thêm: Cung ứng lao động thời vụ tại Bắc Giang

Quy định về lao động thời vụ tạm thời

Quy định về lao động thời vụ tạm thời

3 . Thời hạn của hợp đồng lao động thời vụ:

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày hợp đồng thời vụ hết hạn mà hai bên không ký hợp đồng mới thì hợp đồng này trở thành hợp đồng lao động xác định thời hạn với thời hạn là 24 tháng. Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì người sử dụng lao động phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Nền kinh tế Việt Nam đã tham gia sâu rộng vào chuỗi giá trị toàn cầu, đặc biệt từ khi tham gia các hiệp định thương mại tự do và sự đẩy mạnh cải cách chính sách thuận lợi nhất cho sự phát triển của doanh nghiệp, doanh nhân thì thị trường lao động ngày càng phát triển đa dạng các thành phần tham gia lao động đã làm phát sinh các loại hợp đồng được sử dụng rộng rãi. Hy vọng bài viết trên giúp các bạn hiểu thêm về quy định về lao động thời vụ.

 

 

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...