Xuất khẩu lao động phổ thông

13/11/2020

Hiện nay Nhật Bản là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới, sau Mỹ và Trung Quốc, nhưng là quốc gia có nội lực thâm hậu cũng như phát triển đến đỉnh cao trên thế giới. Nhật Bản luôn cần tiếp nhận lao động xuất khẩu lao động phổ thông để bù đắp cho lực lượng lao động phổ thông đang ngày càng thiếu hụt trong nước.

1 . Những ai có thể đi XKLĐ Nhật Bản được?

Nam/nữ lao động 18-35 tuổi. (Một số đơn hàng có thể lấy tới 38 ví dụ như đơn hàng làm may, cơ khí đòi hỏi tay nghề cao, hoặc xây dựng làm ốp lát…). Điều kiện cụ thể sẽ được thông báo trong từng đơn hàng.

Vấn đề trình độ văn hóa sẽ tùy theo yêu cầu của đơn hàng, trước đây thường đòi hỏi tốt nghiệp PTTH, nhưng hiện nay điều kiện đơn giản hơn nhiều, cấp 2 cũng có thể được tham gia.

Tham khảo thêm: Cần tìm lao động phổ thông

Xuất khẩu lao động phổ thông

Xuất khẩu lao động phổ thông

2 . Những yêu cầu cụ thể khi đăng ký tham gia phỏng vấn?

  • Điều kiện đi XKLĐ Nhật Bản yêu cầu sức khỏe: Sức khỏe tốt, phải khám tại các bệnh viện chuyên trách như giao thông, Hồng Ngọc, Tràng An. Bệnh viện phải chấp nhận và phát hành form sức khỏe thì mới đi Nhật được. Nói chung không bị HIV, viên gan B, tiền sử lao phổi, bệnh tim, tiểu đường, huyết áp, hình xăm to, mắt không quá kém…
  • Chưa từng xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản.
  • Lao động có hạnh kiểm, tư cách tốt, không có tiền án tiền sự.
  • Nhìn chung do nhu cầu tuyển dụng lao động khá lớn nên các công ty ở Nhật cũng khá nới lỏng các yêu cầu so với trước đây, nhất là thể lực.

* Lưu ý:

  • Các đơn hàng tuyển dụng lao động đi Nhật Bản chủ yếu hiện nay thuộc nhóm ngành: Cơ khí, xây dựng, mộc, điện tủ, dệt may, chế biến thực phẩm, nông nghiệp, kỹ sư- kỹ thuật viên.
  • Mỗi ngành nghề có những điều kiện đặc thù riêng cho từng đơn hàng. Nhưng nói chung điều kiện về sức khỏe luôn rất quan trọng, bất cứ nhà tuyển dụng lao động Nhật Bản nào cũng mong muốn tuyển được người công nhân khỏe mạnh đáp ứng được công việc trong bất cứ hoàn cảnh nào. Do vậy yếu tố về chiều cao cân nặng hết sức quan trọng, một ứng viện khỏe mạnh, nhanh nhẹn ưa nhìn sẽ dễ được ưu ái của nhà tuyển dụng hơn.
  • Ngoài yếu tố thể lực ngoại hình, nhà tuyển dụng Nhật rất coi trọng các tác phong cử chỉ, cũng như tay nghề của các bạn. Ngoài việc đánh giá sản phẩm thực hành mà các bạn làm, nhà tuyển dụng Nhật Bản còn đánh giá sản phẩm thực hành mà các bạn làm, nhà tuyển dụng Nhật Bản còn đánh giá cả tác phong của bạn có nhanh nhjen tháo vát hay không? Nhiều trường hợp khi vào thi, có bạn run chân run tay rồi làm lỗi sản phẩm, có bạn làm sản phẩm đẹp nhưng lại mất quá nhiều thời gian nên bị đánh giá không cao bằng người làm nhanh hơn mà đẹp.
  • Tham khảo thêm: Cung ứng lao động phổ thông tại Bắc Giang

Xuất khẩu lao động phổ thông tại Bắc Giang

Xuất khẩu lao động phổ thông tại Bắc Giang

Thị trường xuất khẩu lao động phổ thông đi làm việc tại Nhật hiện nay đang thu hút nhiều lao động phổ thông tham gia. Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về xuất khẩu lao động phổ thông.

Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Hotline:

0936 551 669

Trân trọng cảm ơn và hợp tác.

Chia sẻ:

 

Đang xử lý...